Đà Lạt - Những Ngày Lập Đông
Đà Lạt - Những Ngày Lập Đông
jevisauvillage
2021-12-04 09:59:53

Đã qua rồi cơn mưa mùa hạ tươi mát, qua rồi chiều nào nắng ngả vàng rực, bầu trời kia cũng không còn một màu xanh ngắt nữa. Giờ đây, lớp mây xám xịt đang lồng ghép vào nhau từng mảng dày đặc, mang theo hơi lạnh của núi rừng đan xuyên qua từng con phố. Đà Lạt những ngày đầu đông dịu dàng như chính linh hồn của nó vậy. 

Buổi sáng thời tiết vẫn còn se se, mình ngồi ngay trước ban công căn phòng gỗ của nhà rồi cứ thế thả hồn trong bầu trời trắng xóa sương mù. Khoảnh khắc ngắm nhìn những đám mây lửng lơ, mình cảm nhận được dòng thời gian đang trôi, cuộc sống vẫn đang diễn ra, chỉ mỗi mình đã chọn ngưng đọng mọi thứ để quay về tâm thức của bản thân. Những cơn mưa dầm cũng mang lại thanh âm nhẹ nhàng êm ái, phần nào ru yên bao đớn đau trong tâm hồn mình bấy lâu, nhường chỗ cho sự tha thứ và tình yêu thương vạn vật. Rồi cứ thế mình đã đem lòng yêu cái lạnh của xứ này! 

Chính nhờ những khoảnh khắc như thế mình mới hiểu rằng hóa ra hạnh phúc mình dành rất lâu để tìm kiếm chẳng hề khó khăn và to tát như mình nghĩ. Chúng ta đều mang trong lòng một tình yêu lớn, một trái tim nồng nàn say đắm những điều bình dị, mà bạn biết đó: hạnh phúc luôn đến từ điều bình dị nhất! 

Mình đã đưa được tâm hồn mình về nơi chốn bình yên trong suốt những ngày ghé thăm căn nhà nhỏ Jevis. Đối với mình Jevis như một nơi để về mỗi lúc lòng nổi cơn giông, bởi nơi này mang lại cảm giác gần gũi và an yên như chính ngôi nhà của mình. Còn bạn thì sao, liệu có muốn về nhà Jevis trong những ngày mây mù kín lối giống mình không?